Tập Đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam ra mắt rượu Kim Bôi
Rượu nếp Kim Bôi
Xuất xứ: Việt Nam
Nồng độ: 26%vol 260% GI.26%alc.vol
Dung tích: 500ml, 2 lít, 10 lít, 20 lít
Thành phần: rượu gạo nếp
Rượu nếp Kim Bôi được sản xuất từ nhà máy rượu Thiên Lương Kim Bôi
Xóm Vố, Xã Kim Bôi, Huyện Kim Bôi, Tỉnh Hòa Bình
Nhà máy rượu Thiên Lương Kim Bôi
1. Quy trình sản xuất men rượu nếp truyền thống.
Yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể làm ra các loại rượu chất lượng đó là men để ủ rượu, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng đó, Tập đoàn Y dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam đã hợp tác với các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm về sản xuất rượu để đồng hành và tư vấn cho nhà máy trong quá trình sản xuất. Tại đây chúng tôi đã nghiên cứu và làm ra loại men ủ rượu truyền thống 36 vị thuốc Bắc cực kì chất lượng, sau khi ủ và chưng cất đã cho ra loại rượu trắng thơm ngon, vị êm dịu, góp phần tạo nền tảng vững chắc cho việc sản xuất các loại rượu thành phẩm của Tập đoàn trên thị trường hiện nay.
Quả men sau khi ủ từ 1-1,5 ngày và được đem đi hong khô
2. Nấu cháo, lên men bỗng rượu
Để làm ra những mẻ rượu chất lượng, ngoài việc sử dụng men rượu tốt ra thì nguyên liệu để ủ bỗng rượu cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Chúng tôi sử dụng loại gạo Q5 hạt to có hàm lượng tinh bột cao và gạo Nếp nhung thơm để nấu cháo và ủ rượu. Nguồn nước sử dụng là nước ngầm ở độ sâu 180m đã xử lý qua máy lọc RO.
3. Quy trình chưng cất rượu
Chúng tôi sử dụng phương pháp chưng cất bằng tháp đa tầng để chưng cất rượu, tháp này có hệ thống khử Aldehyde, Methanol ngay trong quá trình chưng cất (aldehyde, methanol là các chất độc chính gây nên việc ngộ độc rượu cho người sử dụng), phương pháp này giúp giảm lượng độc tố trong rượu xuống mức thấp nhất.
Hệ thống tháp chưng cất đa tầng (nhà máy đang sử dụng đồng thời 2 tháp chưng cất)
Toàn bộ hệ thống chưng cất và nấu cháo được cấp nhiệt qua lò hơi chạy bằng Gas giúp tăng tính ổn định trong quá trình làm việc.
Lò hơi cấp nhiệt cho hệ thống vận hành
Sau khi bỗng rượu đạt thì tiến hành chưng cất rượu, chúng tôi tiến hành chưng cất rượu 2 lần, lần 1 là chưng cất rượu thô, lần 2 sẽ lấy rượu thô vừa chưng cất để chưng cất rượu tinh. Rượu tinh là rượu có nồng độ cồn cao (khoảng 60-65 độ), rất sạch và trong, dùng để pha chế ra các loại rượu của Tập đoàn đang lưu thông trên thị trường hiện nay.
Quy trình chưng cất rượu trắng:
Chưng cất rượu thô (khoảng 5.5-6h)
Bước 1: Sau khi kiểm tra bỗng rượu đạt, tiến hành bơm bỗng rượu vào nồi chưng cất theo định mức.
Bước 2: Thêm một lượng muối theo định mức vào nồi chưng cất, cấp hơi cho nồi bỗng đạt 90-95ºC, chú ý duy trì nhiệt độ nồi chưng cất để rượu chảy ổn định
Bước 3: Kiểm tra nồng độ cồn khi rượu mới bắt đầu chảy cho đến khi về 8 độ là dừng chưng cất, sau đó bơm rượu vào Tank chứa chờ chưng cất rượu tinh.
Chưng cất rượu tinh (khoảng 8h)
Bước 1: Bơm 3 mẻ rượu thô và một lượng nước theo định mức quy định vào nồi chưng cất để tiến hành chưng cất rượu tinh
Bước 2: Cấp hơi cho nồi chưng cất đạt nhiệt độ 90-95ºC, duy trì nhiệt độ nồi chưng cất để rượu chảy ổn đinh
Bước 3: Kiểm tra nồng độ cồn của rượu khi rượu mới bắt đầu chảy cho đến khi rượu còn 20º cồn thì dừng chưng cất, chờ rượu nguội về khoảng 30ºC kiểm tra nồng độ cồn chung của mẻ rượu rồi bơm xuống phòng rượu tinh
Tank chứa rượu tinh chờ sản xuất
Như đã nói ở trên, rượu tinh sau khi chưng cất có nồng độ cồn rất cao, để tiến hành sản xuất các mẫu rượu đang có trên thị trường đầu tiên chúng tôi sẽ tiến hành pha chế rượu tinh thành các mẫu rượu trắng có nồng độ theo quy định sản xuất. Rượu trắng sau khi pha chế được tiến hành cho chạy qua máy lọc, máy đồng hóa để rượu thật trong và giúp loại bỏ độc tố thêm một lần nữa, rượu trắng ngay sau khi lọc và đồng hóa đã có thể sử dụng rất tốt.
Mua Rượu Sâm Ngọc Linh (Ngọc Đế) Chất Lượng Ở Đâu?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm rượu sâm Ngọc Linh, nhưng nổi bật và đảm bảo nhất phải kể đến rượu Ngọc Đế từ Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam. Đây là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, nhân giống và phát triển loài sâm quý hiếm, được đánh giá là bậc nhất thế giới.
Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi còn đầu tư xây dựng Nhà máy Rượu Thiên Lương Kim Bôi, trực thuộc quản lý của Tập Đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam, để đảm bảo kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra. Nhờ quy trình sản xuất khép kín và kiểm soát nghiêm ngặt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của rượu sâm Ngọc Linh.
Rượu sâm Ngọc Linh phù hợp với nhiều đối tượng, được đóng chai và hộp đựng sang trọng. Sản phẩm này không chỉ giúp nâng cao thể trạng, cải thiện hệ miễn dịch khi sử dụng hàng ngày mà còn là món quà biếu ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân và đối tác.
Để biết thêm chi tiết về quy trình sản xuất rượu sâm Ngọc Linh của chúng tôi, vui lòng xem tại đây:
Quy trình sản xuất rượu Ngọc Đế Sâm Ngọc Linh Việt Nam
Tìm hiểu thêm về Sâm Ngọc Linh :
Hướng dẫn sử dụng:
Để đảm bảo độ ngon của rượu tới mức ngon nhất nên ướp rượu vào trong ngăn mát ( 14-18 độ C) trước khi sử dụng.
Cảm ơn quý khách !